Công thức : từ cuốn Crave – Cheese dessert to die for của MAC WOO & JUNE LEE
Nguyên liệu :
* Phần đế bánh :
– 165 g digestive biscuit , nghiền nhỏ
– 1 1/2 tbsp đường nâu
– 3 tbsp bơ chảy , giữ ấm
* Phần cheese :
– 540g creamcheese , để mềm
– 120g đường
– 1 3/4 tbsp bột mỳ , rây mịn
– 2/3 tsp vanilla esence
– 1 1/4 tsp vỏ chanh nạo sợi
– 3 quả trứng
– 50ml kem tươi
* Phần topping :
– 250g sour cream
– 1 1/2 tsp đường
– 2/3 tsp vanilla essence
– Blueberry pie filling ( loại đóng hộp )
Cách làm :
* Phần đế : Trộn đều digestive biscuit , đường nâu và bơ chảy với nhau . Nén chặt xuống đáy khuôn đế rời và chờm lên phần cạnh khuôn đến độ cao khoảng 2,5 cm . Giữ lạnh khoảng 1h .
* Phần cheese : Làm nóng sẵn lò ở nhiệt độ 150 độ C . Dùng máy đánh trứng đánh creamcheese với đường ở tốc độ trung bình đến khi bông mịn . Cho bột mỳ , vanilla essence và vỏ chanh vào . Chỉnh máy đánh trứng xuống nấc thấp hơn , cho trứng vào từng quả 1 , đánh cho hỗn hợp quyện đều vào nhau . Cho từ từ kem tươi vào đánh cùng . Đổ hỗn hợp cheese lên đế bánh đã để lạnh . Cho vào lò nướng cách thủy trong 1 tiếng 20′ đến 1 tiếng 40′ tùy lò .
* Phần topping : Dùng phới lồng trộn đều sourcream , đường và vanilla essence đến khi mịn , mượt . Lấy bánh ra khỏi lò , đổ topping lên mặt bánh , dàn phẳng , cho trở lại lò . Hạ nhiệt xuống còn 130 độ C và nướng thêm 20- 25′ nữa . Tắt lò , để nguyên khay bánh trong lò 30′ với cửa lò đóng kín . Sau đó mở cửa lò ra và vẫn để nguyên khay bánh trong đó thêm 30′ nữa . Bỏ khay bánh ra khỏi lò , để nguội trên giá . Cho vào tủ lạnh giữ lạnh ít nhất 6 tiếng trước khi bỏ bánh ra khỏi khuôn , đổ 1 lớp mỏng blueberry pie lên mặt rồi cắt miếng . Dùng lạnh .
American sour cream cheesecake
Tháng Tư 5, 2011 bởi scp79
trông ngon không cưỡng nổi mà trong lòng vẫn lo lắng vì …péo. hic
Béo thật chị ơi , nhưng tại ngon nên em cứ cố .