Mua có nửa nài chuối mà trời nóng chuối chín nhanh quá, bọn trẻ con thì sờ thấy mềm tay là nhất định không ăn hộ. Thế là lại phải giải quyết nhanh gọn bằng cách làm cupcake chuối. Công thức bánh này mình đã làm đi làm lại không biết bao nhiêu lần mà lần nào cũng vẫn mê mẩn nó. Mùi thơm quyến rũ ngay từ lúc còn trong lò nướng, bánh chín kéo ra khỏi lò, còn đang nóng bỏng tay là phải xử ngay 1 cái, vừa ăn vừa thồi phù phù nhưng mà sướng, thêm cốc sữa tươi lạnh nữa thì miễn bàn :).
Công thức: ( từ blog Nasi lemake lover )
Nguyên liệu: ( mình nhân đôi ct gốc vì ct gốc làm được ít quá, không đủ ăn, hihi )
– 250g bơ nhạt , để mềm ở nhiệt độ phòng
– 160g đường trắng
– 160g chuối chín, nghiền nhuyễn
– 1/2 tsp baking soda
– 200g bột self raising flour
– 4 quả trứng gà
– 1/2 tsp vanilla extract
– 60g cốm socola
* Topping: cốm socola để rắc mặt bánh
Cách làm:
Làm nóng sẵn lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C ( 160 độ nếu để chế độ quạt). Chuẩn bị khuôn cupcake có lót cupcake liner, hoặc dùng cup giấy loại cứng.
Cho bơ với đường vào tô trộn, dùng máy đánh trứng đánh bông bơ và chuyển màu vàng nhạt. Cho từng quả trứng vào, đánh bông rồi mới thêm quả tiếp theo. Cho tiếp vanilla extract vào, tiếp tục đánh cho hỗn hợp bông đều. Tắt máy. Rây bột và baking soda vào hỗn hợp bơ, dùng phới trộn trộn thật nhẹ nhàng và nhanh tay cho hỗn hợp mịn mượt, cho chuối đã nghiền nhuyễn và cốm socola vào, trộn đều. Múc hỗn hợp vào khuôn đã chuẩn bị sẵn sao cho đầy khoảng 2/3, rắc cốm socola lên mặt. Cho khay bánh vào lò nướng, nướng trong khoảng 20-25′ tùy kích thước bánh, hoặc đến khi thử thấy bánh chín là được . Bỏ bánh ra, chuyển sang giá để cho bánh thật nguội.
Bình luận về bài viết này