Công thức: ( từ cuốn Skillful and creative treats của chef Lim Siew Chung )
Nguyên liệu:
– 120g bơ, để nhiệt độ phòng
– 60g đường icing
– 1 quả trứng
– 200g bột mỳ
– 1 tbsp bột ngô
– 1/2 tsp muối
– 1/2 tsp baking soda
– 1/2 tsp vanilla essence
– quả cranberry khô, dùng trang trí
Cách làm:
Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C. Chuẩn bị khay nướng, lót giấy chống dính.
Dùng máy đánh trứng đánh bơ với đường icing cho đến khi bơ bông nhẹ, chuyển màu vàng nhạt. Cho trứng vào, tiếp tục đánh cho bông đều. Cho tất cả các nguyên liệu còn lại vào, dùng phới dẹt trộn cho các nguyên liệu quyện đều với nhau, tạo thành hỗn hợp dough mềm. Cho bột vào túi bắt bông kem đã lắp sẵn đui sao. Bóp bánh ra khay, tạo hình hoa theo ý thích. Đặt cranberry vào giữa bánh, hơi nhấn tay cho khỏi rơi ra sau khi nướng.
Cho khay bánh vào lò nướng, nướng trong 15-20′ hoặc đến khi bánh ngả màu vàng rơm là được. Bỏ bánh ra, để thật nguội trên giá trước khi cất vào lọ hoặc hộp kín.
Bình luận về bài viết này