Cả thế kỷ nay rồi mẹ mới lại viết bài, dù bánh vẫn làm, cơm vẫn nấu. Em Joy đã tự lập hơn 1 chút, hy vọng từ giờ mẹ có thể dành thêm chút thời gian để chăm sóc cho blog.
Tết vừa rồi mẹ làm 1 số loại bánh quy cho nhà ăn và tặng mấy cô bạn mẹ nữa, Danish butter cookies là 1 trong số đó. Loại này dành cho ai thích ăn loại bánh tan trong miệng, thơm lựng mùi bơ. Nhà mình cũng không ngoại lệ, vì thế bánh này hết trước tiên.
Công thức: ( từ blog Anncoo )
Nguyên liệu:
– 1 quả trứng, đánh tan
– 200g bơ, để thật mềm
– 130g đường icing
– 320g bột mỳ, rây mịn
-1 tbsp vanilla extract
Cách làm:
Làm nóng lò ở nhiệt độ 200 độ C .
Cho tất cả nguyên liệu vào tô trộn của máy đánh trứng, để tốc độ nhỏ nhất, trộn cho các nguyên liệu quyện đều vào nhau. Cho hỗn hợp vào túi bắt bông kem đã lắp sẵn đui sao. Bóp bánh lên khay nướng đã lót sẵn giấy nến, giữ khoảng cách để tránh bánh dính vào nhau. Cho bánh vào lò nướng trong 9-10′ hoặc đến khi bánh ngả màu vàng rơm. Để bánh thật nguội trên giá rồi mới cất vào lọ kín.
Bình luận về bài viết này