0
Đây là ct Tiramisu mà SCP ưng nhất cho đến thời điểm này, và chắc sẽ còn sử dụng nhiều nhiều nữa.
Công thức: ( từ trang web của chef Dennis )
Nguyên liệu:
– 6 lòng đỏ trứng gà ( dùng trứng tươi)
– 1 cup đường
– 1 1/4 cup mascarpone
– 1 3/4 cup kem tươi ( 35% béo)
– 1 gói bánh ladyfingers ( bánh sampa)
– 1 cup cà phê đen đặc
– 1/2 cup rượu cà phê
– Bột cocoa để rắc mặt bánh
Cách làm:
Chuẩn bị 1 khay vuông 9″. Cho lòng đỏ trứng với đường vào tô inox, đặt lên miệng nồi nước đang sôi trên bếp. Nấu với lửa nhỏ khoảng 10′, ngoáy đều tay. Tắt bếp, nhấc tô ra, dùng phới lồng đánh cho tới khi hỗn hợp bông đặc lại và có màu vàng chanh. Cho mascarpone vào trứng đã đánh bông, tiếp tục đánh cho hỗn hợp thật mịn. Dùng 1 tô trộn khác, đánh bông cứng kem tươi ( lưu ý kem và tô để lạnh). Nhẹ tay trộn đều kem tươi vào hỗn hợp trứng và mascarpone. Đổ lẫn cà phê vào rượu. Nhúng bánh ladyfingers từng cái một vào hỗn hợp cà phê (lưu ý cho bánh vừa đủ ướt, tránh ngâm quá lâu làm bánh nhũn), xếp vào đáy khuôn. Múc hỗn hợp kem phủ lên sao cho che kín mặt bánh. Tiếp tục làm cho đến khi hết bánh và kem. Để lạnh ít nhất 4 tiếng hoặc qua đêm càng tốt. Trước khi ăn rắc bột cocoa lên mặt bánh.
Bình luận về bài viết này