Mẻ bánh này được làm theo công thức của 1 food blogger đam mê chocolate chip. Blog của chị tràn ngập các món bánh liên quan đến chocolate chip. Mình thử nghiệm với công thức bánh quy mà chị cho rằng đó là loại cookies ngon nhất. Kết quả thì mình thấy được, nhưng nếu thích bánh quy giòn thì công thức này không phải là lựa chọn tối ưu, bánh có độ giòn vừa phải, khá chewy, độ ngọt rất vừa miệng.
Công thức : ( từ blog Sallysbakingaddition.com )
Nguyên liệu:
– 280g bột mỳ
– 1 tsp baking soda
– 1,5 tsp bột ngô
– 1/2 tsp muối
– 170g bơ nhạt đun chảy
– 150g đường vàng
– 100g đường cát trắng
– 1 quả trứng + 1 lòng đỏ
– 2 tsp vanilla extract
– 180g chocolate chips
Cách làm:
Trộn đều các loại bột và muối, rây mịn vào 1 tô trộn to. Trộn lẫn đường vàng và đường trắng với nhau trong 1 tô khác, đổ bơ đun chảy vào, dùng phới lồng đánh đều cho đến khi đường không còn vón cục. Cho trứng và vani vào, tiếp tục trộn đều cho đến khi được hỗn hợp thật mịn, mượt. Đổ hỗn hợp này vào tô bột, nhào bằng phới dẹt cho đến khi được hỗ hợp dough, cho tiếp chocolate chips vào, trộn đều. Đậy kín tô bột, cho vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 2h hoặc qua đêm.
Lấy tô bột ra, để ở nhiệt độ phòng trong khoảng 10-15′ cho bột mềm bớt. Làm nóng lò ở nhiệt độ 170 độ C ( 150 độ nếu dùng chế độ quạt). Lót giấy nến trên khay nướng, viên từng viên bột đều nhau đặt lên khay, giữ khoảng cách giữa các viên bột cho bánh nở. Cho vào lò nướng khoảng 12-13′ tùy kích thước. Bánh chín lấy ra khỏi lò, để bánh trên khay khoảng 5′ rồi chuyển sang giá, để thật nguội rồi mới cất vào hộp.
Bình luận về bài viết này